Trồng cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây và Ngày Môi trường thế giới 05/6

Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-UBND, ngày 30 tháng 5 năm 2023 của UBND thành phố về việc tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán và Tết trồng cây kết hợp ngày Môi trường thế giới 05/6 trên địa bàn thành phố Kon Tum năm 2023. UBND phường Quang Trung tổ chức hoạt động trồng cây phân tán hưởng ứng Tết trồng cây và ngày Môi trường thế giới 05/6 trên địa bàn phường năm 2023.

Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và Nhân dân về mục đích và ý nghĩa của công tác trồng, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, nhằm cụ thể hóa chủ trương “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ" và thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi ra quân hưởng ứng Tết trồng cây và Ngày Môi trường thế giới 05/6 đã trồng mới hơn 500 cây xanh tại khuôn viên Nhà Rông thôn Plei Đôn và khu vực đất sành sứ với sự tham gia của hơn 100 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

Với phương châm tổ chức các hoạt động phát động trồng cây phân tán và Tết trồng cây kết hợp ngày Môi trường thế giới 05/6 trên địa bàn phường Quang Trung năm 2023 phải thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa cao, không phô trương hình thức, với tinh thần "trồng cây nào sống cây đó". Tổ chức phát động phong trào sâu rộng đến các thôn, tổ dân phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các trường học... đặc biệt là quần chúng nhân dân tham gia Tết trồng cây. Đồng thời gắn trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ cây trồng đến từng tổ chức, cá nhân cụ thể để thực hiện../.

Năm 2024 : 32.072