Thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024; hướng đến kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024), sáng 25/02, tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Kon Tum, Thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Dự Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Ngọc Trọng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND-UBND- UBMTTQ VN thành phố, các phòng, ban, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các xã, phường cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ

Năm 2024, thành phố Kon Tum có 212 tân binh lên đường nhập ngũ và được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh và Sư đoàn 2, Quân khu 5.
Phát biểu tại Lễ giao, nhận quân 2024, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân nhấn mạnh: Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, Nhân dân ta đang sống trong hòa bình, hạnh phúc. Nhưng các thế lực thù địch vẫn ráo riết thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, xâm phạm độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Vì vậy, chúng ta phải xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh để đập tan âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù. Không ai hết, chính các bạn trẻ, các bạn đang ngồi đây sẽ là những thế hệ tiếp nối truyền thống của cha ông để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, tôi kêu gọi các thế hệ thanh niên thành phố Kon Tum hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Mỗi thanh niên hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và Nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để những người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Đảng bộ và Nhân dân thành phố Kon Tum tin tưởng vào sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ.

Bí thư Thành ủy Kon Tum Nguyễn Thanh Hà thắp lửa truyền thống tại buổi Lễ

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân nổi hồi trống khai Hội giao quân đầu năm 2024

Thanh niên thành phố Kon Tum hăng hái lên đường nhập ngũ

Thay mặt Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà đã thắp lửa truyền thống; đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đã nổi hồi trống khai Hội giao quân đầu năm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng

Nguồn:https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/10030/Thanh-pho-Kon-Tum-tung-bung-to-chuc-Le-giao-nhan-quan-nam-2024.html Copy link
Năm 2024 : 29.004