Bí thư Thành ủy làm việc với tập thể Đảng uỷ phường Quang Trung

Chiều 19/02, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm việc với tập thể Đảng uỷ phường Quang Trung. Dự làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ninh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Phường Quang Trung có 14 thôn, tổ dân phố, trong đó có 2 làng đồng bào DTTS; toàn phường có 5.117 hộ với 21.846 khẩu; còn 18 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo. Đảng bộ phường Quang Trung có 21 Chi bộ trực thuộc với 880 đảng viên.

Thời gian qua, Đảng ủy phường Quang Trung đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyển, Mặt trận, các đoàn thể tổ chức thực hiện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội đạt được những kết quả tích cực.

Toàn phường hiện có tổng diện tích gieo trồng 33,9ha; tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 5.500 con; có 14 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Thu ngân sách Nhà nước năm 2023 đạt gần 16 tỷ đồng; thu ngân sách địa phương hơn 12,3 tỷ đồng. Với đặc thù là phường trung tâm thành phố, UBND phường thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra trật tự xây dựng, trật tự đô thị đạt được kết quả cao, góp phần xây dựng thành phố Kon Tum sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Tại làng Plei Tơ Nghia và Plei Đôn, trong năm 2023, phường đã bố trí kinh phí hơn 3,1 tỷ đồng để nâng cấp tuyến đường bê tông và hệ thống thoát nước các tuyến đường; duy trì Tổ dệt thổ cẩm tại làng Plei Tơ Nghia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà chia sẻ đối với Đảng bộ, người dân phường Quang Trung về việc một số tuyến đường trên địa bàn đã xuống cấp nhưng thành phố chưa đủ nguồn lực để đầu tư đồng bộ; đề nghị phường chủ động tìm quỹ đất để xây dựng đầy đủ hội trường các tổ dân phố; quan tâm nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt, điện chiếu sáng tại 2 làng Plei Tơ Nghia và Plei Đôn, đặc biệt là kêu gọi các nguồn kinh phí đảm bảo điện chiếu sáng tại Nhà rông các làng để người dân sinh hoạt, hội họp; đẩy mạnh kêu gọi nguồn lực hỗ trợ thường xuyên cho người già, neo đơn, hộ nghèo. Đối với Đảng bộ cần quan tâm phát triển đảng viên, đảm bảo các chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội đề ra, xây dựng chi bộ khu dân cư vững mạnh.

Sau buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà, lãnh đạo UBND thành phố và các cơ quan chuyên môn đã trực tiếp kiểm tra hiện trạng tại tuyến đường Phù Đổng được phường đề xuất có giải pháp để thông tuyến; kiểm tra thực tế tại làng Plei Đôn và Plei Tơ Nghia./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Nguồn:https://kontumcity.kontum.gov.vn/pages/detail/10020/Bi-thu-Thanh-uy-lam-viec-voi-tap-the-Dang-uy-phuong-Quang-Trung.html Copy link